Kinh nghiệm đi Núi Cấm ở An Giang năm 2023

Kinh nghiệm đi Núi Cấm ở An Giang năm 2023 tại Thắng Quyên Travel có gì hấp dẫn ??

Giới thiệu về Núi Cấm ở An Giang năm 2023

Núi Cấm nằm tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cách thành phố Châu Đốc 100km và thành phố Châu Đốc khoảng 45km. Núi Cấm có độ cao cách mực nước biển hơn 700m và là 1 trong những ngọn núi lớn nhất trong số 7 ngọn núi lớn ở An Giang.

Núi Cấm sở hữu vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, những rừng cây xanh mát bao trùm cả ngọn núi và những vách đá cheo leo. Ở đây có vài con đường mòn ta có thể đi từ chân Núi cấm lên đến đỉnh núi. Hiện tại NÚI CẤM đã có cáp treo, là một trong những điểm nổi bật và thu hút khách du lịch.

Du khách đến tham quan nếu lựa chọn lên đỉnh Núi bằng cáp treo thì sẽ được trải nghiệm cảm giác tươi mát khi ngồi trên cabin từ chân Núi Cấm cao dần lên đỉnh núi để có thể tận hưởng trọn vẹn một khung cảnh mát mẻ cùng với một

vẻ đẹp hùng vĩ nhất ở Núi Cấm Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Kinh Nghiem Di Nui Cam O An Giang Nam 2023 Tai Tq88
Kinh nghiệm đi Núi Cấm ở An Giang năm 2023

Núi Cấm là một trong những ngọn núi hùng vĩ nhất của vùng 7 núi

Với Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023 ở vùng Núi Cấm thì du khách có thể đến thăm quan bất kì thời điểm nào nếu có thời gian. Tuy nhiên, bạn muốn tham dự những lễ hội lớn ở An Giang thì nên đến vào khoản tháng 4 và tháng 8 trong năm. Thời điểm diễn ra lễ hội lớn nhất đó là Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam.

Và lễ hội Đua Bò Vùng Thất Sơn. Những ngày lễ hội lớn này sẽ có rất đông khách đến từ nhiều nơi khác nhau. nên không tránh khỏi việc chen lấn, nên căng nhắc đi vào những ngày lễ này…Và lưu ý mang theo ô dù vì hay có mưa to trong hai tháng này đấy.

Thêm một điểm đặc biệt nữa vào tháng 09 đến tháng 10 là mùa nước nổi ở An Giang từ đỉnh Núi Cấm bạn có thể ngấm nhìn toàn cảnh mùa nước dâng cao

Xem Thêm: Chùa bà Châu Đốc An Giang bao nhiêu km Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Chùa bà Châu Đốc An Giang bao nhiêu km ? Xe đi chùa bà Châu Đốc An Giang

Ngam Toan Canh Nui Cam

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Bạn nên đến đây vào những ngày trời nắng để có thể trải nghiệm và khám phá dễ dàng hơn nhé.

   BẬT MÍ TẤT CẢ KINH NGHIỆM THAM QUAN NÚI CẤM

Hành Trình Đi Đến Núi Cấm Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Núi Cấm xa cách Châu Đốc khoản 40km và cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoản 260km.Nếu bạn muốn tham quan Núi Cấm và điểm bất đầu xuất phát đi từ hai điểm này thì bạn có thể thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển ví dụ như xe máy xe hoặc xe bus.

Nếu các bạn ở các tỉnh Miền Bắc hoặc Miền Trung thì các bạn nên di chuyển đến sân bay Cần Thơ, sau đó có thể di chuyển đến Núi Cấm bằng xe bus hoặc thuê xe máy đến để tham quan và khám phá.

Để đi đến Núi Cấm thì đầu trước tiên. Bạn phải bắt những chuyến xe khách để đi đến Châu Đốc hoặc Thành Phố Long Xuyên An Giang.

Tại đây có nhiều hãng xe khách mà bạn có thể thoải mái thể lựa chọn tuy nhiên Ba hãng xe uy tín mà bạn có thể cân nhắc để đi là PHƯƠNG TRANG, HÙNG CƯỜNG và THÀNH BƯỞI.

Khi đến được bến xe Châu Đốc các nhà xe lữ hành luôn có dịch vụ trung chuyển bạn đến Núi Cấm, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đi bằng xe ôm hoặc bắt taxi nhé.

xem thêm : Instagram của tq88.net

Thang Quyên Travel
Cầu đỏ ngang hồ nuôi cá trên Núi Cấm

Giá vé tham khảo các dịch vụ Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023: 

Vé vào cổng: người lớn 20.000VNĐ/vé, trẻ em 10.000VNĐ/vé

Vé Công viên nước Thanh Long: người lớn 100.000VNĐ/vé, trẻ em 50.000VNĐ/vé

Du Lich Nui Cam Bang Cap Treo

Giá Tham Khảo Vé Cáp Treo Núi Cấm: Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023: 

Khứ hồi: người lớn 180.000VNĐ/vé, trẻ em 90.000VNĐ/vé

Chiều lên: người lớn 120.000VNĐ/vé, trẻ em 60.000VNĐ/vé

Chiều xuống: người lớn 100.000VNĐ/vé, trẻ em 50.000VNĐ/vé

Núi Cấm nầm trông vùng 7 Núi An Giang. Và là dẫy núi cao nhất vùng Miên Tây Nam Bộ, với Độ Cao khoản 719m. ngoài ra, Núi Cấm còn được mệnh danh là nốc nhà của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Khi đến đây. bạn có thể tham quan và chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh như: Chùa Vạn Linh, Hồ Thủy Liêm. Các bạn cũng sẽ có được những khung bật cảm xúc khác nhau khi khám phá những địa điểm thú vị chỉ có trong Khu Du Lịch Lâm Viên Núi Cấm này.

Kinh nghiệm đi Núi Cấm ở An Giang năm 2023

3.1 NGẤM THÁP CHUÔNG 9 TẦNG TẠI CHÙA VẠN LINH

Được biết chùa vạn linh còn được gọi với một tên gọi khác là Chùa Lá bởi ban đầu chùa được xây lên chỉ bằng một ngôi tự bằng tranh vách lá đơn sơ và mọc mạt do hòa thượng Thích Thiện Quang dựng lên năm 1927 đến năm 1995

Chùa được xây và thiết kế lại theo kiến trúc Cổ Truyền với ba ngọn tháp cao uy nghi được đặt ở ba vị trí trước tiền đường. Tháp chuông 9 tầng là nơi đặt Đại Hồng Chung khổng lồ nặng từ 1 đến 2 tấn vô cùng ấn tượng.

Tháp Quan Âm đến 9 tầng cao hơn 36m và tháp tưởng nhớ hòa thượng khai sơn Thích Thiện Quang thì 3 tầng. Cả 3 ngọn tháp điều là điểm nổi bật thu hút mọi người từ nhiều tỉnh khác nhau đến thăm viếng, bái lạy và cầu khấn.

Và nơi đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiên bật nhất tại Khu Du Lịch Lâm Viên Núi Cấm.

Thap Chuong Nui Cam
Ngấm Tháp Chuông 9 Tầng Núi Cấm Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Tượng Phật Di Lặc Ở Núi Cấm Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Tiếp theo, Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023 sẽ đến và chiêm bái bức Tượng Phật Di Lặc tại Chùa Phật Lớn một kiến trúc phật giáo ở Khu Du Lịch Lâm Viên Núi Cấm. Và Còn được gọi với tên khác là Thiền Viện Chùa được dựng lên vào năm 1992

Nếu Núi Cấm nổi tiếng với Tượng Phật Ngọc Di Lặc thì đây là bức tượng khổng lồ có thể nhìn thấy từ xa theo các đài quan sát cao theo dỗi qua ống nhồm. Tượng cao 33,6m và được sách Kỉ Lục Việt Nam ghi nhận là Tượng Phật Di Lặt lớn nhất.

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Phat Di Lac
Tượng Di Lặc Lớn Nhất Việt Nam

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

NGẤM TOÀN CẢNH CHÂU ĐỐC AN GIANG TRÊN VỒ BỒ HONG

Lên cao hơn bạn sẽ đến với Vồ Bồ Hong, người dân bản địa ở đây hay gọi Vồ Bồ Hong là Điện Bồ Hong nơi cao nhất trên đỉnh Núi Cấm. Ở đỉnh Vồ Hông bạn sẽ chiêm ngưởng cảm giác như bắt được Mây, Ngấm nhìn khung cảnh thơ mộng của 1 vùng Châu Đốc An Giang

Với Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023 những thửa ruộng xanh mát khi lúa vừa trổ mạ non. Vồ Bồ Hong có thờ tượng Ngọc Hoàng vì thế mà hàng tháng hàng năm điều có vô số bá tín thi nhau đến đây để tham quan và chiêm bái.

Bởi được gọi là Vồ BỒ Hong vì ngày xưa nơi đây là nơi cư trú của một loại côn trùng có tên là Bồ Hong nên mới đc gọi như vậy Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Vo Bo Hong An Giang
Vồ Bồ Hông ở Châu Đốc AN GIANG

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

NÊN ĂN GÌ Ở KHU DU LỊCH NÚI CẤM

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023 Những món ăn không thể bỏ qua khi đến với Núi Cấm Châu Đốc An Giang đó là món bánh xèo ăn cùng với rau rừng, bánh ở đây đổ ngay khi bạn ghé vào quán nên nóng hỏi vừa thổi vừa ăn luôn.

Bánh vừa giòn béo thơm, kèm dĩa rau chấm nước mắm thì còn gì bằng. Bạn yên tâm là bánh chay bánh mận đều có nhé.

Và còn rất nhiều món đặt sản khác ví dụ như; Bò Xào Lá Giang, Cua Núi Rang Me, Gà Nấu Măng Rừng, Thốt Nốt Ướp Lạnh.

vvvv

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023

Banh Xeo Rau Rung O Nui Cam
Bánh Xèo Đặt Sản Núi Cấm

Kinh Nghiệm Đi núi Cấm Ở An Giang Năm 2023