thuê xe du lịch đi Trà Vinh

Dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Trà Vinh với giá rẻ tại TPHCM được cung cấp bởi Công ty tq88.net. Chúng tôi mang đến nhiều sự lựa chọn xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ, đều là các loại xe mới và chất lượng cao. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Trà Vinh của tq88.net, quý khách hàng không chỉ có cơ hội thuê xe theo sở thích cá nhân mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí, vì chúng tôi cam kết luôn mang đến mức giá thuê xe du lịch đi Trà Vinh rẻ nhất và xe chất lượng tốt nhất tại Sài Gòn.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 1

Trà Vinh, một tỉnh nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, có khoảng cách 200 km về phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách có thể lựa chọn quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long để đến Trà Vinh, hoặc chọn quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre để rút ngắn thời gian và chỉ mất khoảng 130 km. Từ Trà Vinh, quý khách cũng dễ dàng di chuyển đến thành phố Cần Thơ với khoảng cách 95 km.

Xem bảng báo giá dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Trà Vinh 4 chỗ 7 chỗ tại TPHCM

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh tham quan bãi biển Ba Động

Bãi biển Ba Động nằm trong xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km. Bãi biển này đã được khai thác từ thời rất sớm. Trước đây, người Pháp đã xây dựng một khu nghỉ mát tại bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa để thường xuyên tới nghỉ ngơi và tắm biển. Vẻ đẹp của Biển Ba Động nằm ở sự hoang sơ, cát trắng và nước biển trong xanh, không khí trong lành và yên bình. Bình minh tại Ba Động là một trải nghiệm tuyệt vời. Khu vực này có những dải cát “nhấp nhô”, với các hàng phi lao xanh vươn lên và bãi cát phẳng trải dài, tạo nên một cảnh quan hấp dẫn. Nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như cầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim đã được xây dựng để phục vụ du lịch tại Biển Ba Động. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 2

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh tham quan Ao Bà Ôm

Khi bạn quyết định thuê xe du lịch đi Trà Vinh và khám phá Ao Bà Ôm, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của nơi này. Ao Bà Ôm là một điểm tham quan nổi tiếng ở Trà Vinh và trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Xung quanh ao là những gò cát cao, che phủ bởi bóng mát của cây cổ thụ sao và cây dầu. Nhiều cây với rễ trồi lên mặt đất tạo thành những hình dạng độc đáo. Không khí tại khu vực ao là trong lành và mát mẻ. Khi đến đây, bạn sẽ nghe những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về Ao Bà Ôm. Năm 1994, Bộ Văn hóa Thông tin đã công nhận Ao Bà Ôm là một di tích và danh thắng cấp quốc gia.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 3

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh tham quan Chùa Nôdol

Chùa Nôdol nằm tại ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 40 km về phía nam. Chùa còn được gọi là chùa Cò hoặc chùa Giồng Lớn. Đây là một ngôi chùa cổ kính có kiến trúc đặc sắc của văn hóa Khmer tại Trà Vinh, bao gồm cổng chùa, ngôi chính điện, tháp chứa cốt, nhà tăng, nhà hội và nhiều công trình khác.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 4

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh tham quan Chùa Hang

Dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Trà Vinh từ Công Ty tq88.net sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đầy ý nghĩa. Chùa Hang nằm tại khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, cách thị xã Trà Vinh khoảng 5km về phía nam. Để đến chùa Hang, du khách đi qua cống ngăn mặn Tầm Phương. Chùa còn được gọi là Mồng Rầy (Kamponyixprdle), và người dân địa phương thường gọi là chùa Hang vì kiến trúc của cổng chùa giống như cái hang động. Khuôn viên của chùa rộng, một nửa diện tích là rừng tự nhiên với cây cao và rậm rạp, là nơi tập trung của nhiều loài chim. Cổng chính hướng ra sông, cổng phụ được xây dựng vòm cuốn, và tường chùa rất dày.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 5

Hai bên cổng chính có hai tượng Yak được tạo thành từ đá. Yak là biểu tượng của chằn tinh, với mắt lồi, nanh dài, mặc áo giáp, và cầm gậy. Chúng thường được xem như bảo vệ và được cải tạo bởi Phật. Chùa Hang có vai trò quan trọng trong việc duy trì giáo dục đạo đức và bảo tồn các truyền thống văn hóa nghệ thuật của làng. Thanh niên Miên thường tu học tại chùa trong vài năm để được xem như là người thành đạt, điều này giúp họ tạo điều kiện dễ dàng hơn để kết hôn. Chùa cũng có một trường học để giảng dạy cho trẻ em và trong khuôn viên chùa còn có khoảng hai chục nhà sàn nhỏ, dành cho những người Miên. Mỗi người có một căn nhà riêng biệt để ở trong vòng một tháng để cầu nguyện và làm sạch tinh thần.

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh tham quan Chùa Âng

Chùa Âng cách trung tâm thị xã Trà Vinh 7km, nằm trong khu rừng cây cổ thụ gần ao Bà Om. Chùa được xây dựng trên khu đất rộng 4ha, thuộc phường 8, thị xã Trà Vinh. Chùa Âng là một trong những ngôi chùa cổ nhất trong hệ thống các chùa Khmer ở Trà Vinh. Kiến trúc của chùa mang nét cổ kính, độc đáo và tương thích với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Bộ Văn hóa Thông tin đã công nhận Chùa Âng là một di tích văn hóa quốc gia.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 6

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh tham quan Chùa Cò

Ngày xưa, có một câu tục ngữ: “Đất lành chim đậu”. Chùa Cò ở Trà Vinh cùng với Chùa Dơi ở Sóc Trăng, đã nổi tiếng với sự tụ tập của nhiều loài cò, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho chùa. Chùa Cò, còn được gọi là chùa Nodol hoặc chùa Giồng Lớn, thuộc ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Khoảng cách từ thị xã Trà Vinh là 40km về phía nam. Chùa này được xây dựng vào năm 1677 và mang trong mình nét kiến trúc đặc biệt của văn hóa Khmer ở Trà Vinh, bao gồm cổng chùa, ngôi chính điện, tháp đựng cốt, nhà tăng, nhà hội… Khuôn viên chùa có những mái vòm uốn cong hình đuôi rồng, và những đỉnh tháp cao tạo thành hình dạng núi Xôme, cùng với những hình tượng quen thuộc như thần Riehu, thần Mhabrom có bốn mặt, chim thần Kâyno… Chùa Cò được bao quanh bởi rặng tre và hàng cây sao, dầu, tạo nên bóng mát quanh năm.

Thue Xe Du Lich Di Tra Vinh 7

Thuê xe du lịch đi Trà Vinh thưởng thức Đặc sản

Trà Vinh nổi tiếng với một số món ăn độc đáo đã trở thành đặc sản địa phương, như cốm dẹp trộn dừa theo kiểu Khmer, các món đuông như đuông chà là, đuông đất và đuông dừa, mắm rươi, rượu Xuân Thạnh, bánh tét, bánh tráng ba xe, mắm kho, bún nước lèo, lươn um lá cách, cá cháy Cầu Quan, tôm càng nấu lẩu chua cơm mẻ, chuột đồng khìa nước dừa, vọp chong nướng lụi, bánh xèo, bánh ống và bánh tráng.